Xin Cứu Mạng Sống Em !

Share:
Kính thưa Quý Cha, quý vị Ân nhân và bè bạn xa gần,

Con là linh mục LM Antôn Phêrô, giáo phận Vinh xin trình bày hoàn cảnh gia đình chị Phạm Thị Loan rất thương tâm như sau :

Chị quê ở xóm 1, xã Nghi Công Nam, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An. Chồng đã bỏ vợ con đi lấy người phụ nữ khác. Hiện tại Chị đang sống cùng với mẹ già hơn 80 tuổi và bé Phạm Thị Ngọc Trâm 11 tuổi. Gia đình thuộc hộ nghèo nhiều năm, một mình chị vất vả nuôi mẹ già và con bệnh tật, hoàn cảnh gia đình vô cùng khó khăn. Trong nhà có thứ gì giá trị đều phải bán để chạy chữa cho con. Chị đã nhiều lần đưa con vào nhiều bệnh viện để chữa trị, bác sĩ chuẩn đoán bé bị suy cả 2 thận, giãn niệu quản 2 bên, và một ngày phải đi thông tiểu 5-6 lần. Vì kinh phí khó khăn Chị lại đưa con về nhà, nhưng về nhà bé lại lên cơn sốt co giật. Bác sĩ khuyên nên đưa lên bệnh viện tuyến trên để chữa trị cho bé. Chị phải đi vay mượn khắp nơi nhưng không được bao nhiêu. Cuối cùng con giúp đỡ kinh phí để đưa bé vào Sài gòn chữa trị. Khi vào viện bé phải cắt bỏ 1 cái thận phải, cái thận còn lại cũng bị viêm ứ nước có triệu chứng suy. Sau khi phẩu thuật cắt 1 thận, bé phải điều trị một thời gian vì nhiễm trùng vết thương. Một thời gian sau bé được bệnh viện cho ra viện về quê.

Một thời gian bé lại lên cơn sốt co giật liên tục, gia đình lại đưa vào bệnh viện tỉnh chữa trị. Thế nhưng, sức khoẻ bé ngày càng yếu nên lại phải chuyển vào bệnh viện Huế. Vào đây vì sơ suất khi tiêm thuốc kháng sinh, bé bị sốc nên cả cơ thể tím ngắt, sức khoẻ nguy kịch. Sau hơn một ngày bé tỉnh lại, làm bao người lo sợ, người mẹ sợ hãi nên đã ngất đi.

Hiện giờ bác sĩ cho biết bé phải thay thận, thận mẹ sẽ thay cho con nhưng kinh phí hơn 200 triệu đồng. Khi biết tin như vậy, mẹ bé đau khổ, tay chân rụng rời, nước mắt tuôn rơi vì biết lấy tiền đâu ra để cứu sống con. Khi viết những dòng này, con kêu gọi Quý Cha, quý vị hảo tâm xa gần thương giúp cứu lấy mạng sống em. Chúng ta hãy "cứu 1 mạng người hơn xây 7 tháp cao". Xin Chúa cất bớt bệnh tật cho bé và xin mọi người thêm lời cầu nguyện cho bé.

Kính thứ Quý vị, đứng trước hoàn cảnh bi thương của gia đình bé, không ai không động lòng trắc ẩn với đau đớn bệnh tật của bé. Xin mọi người hãy mở rộng trái tim nhân ái, dang rộng vòng tay yêu thương giúp đỡ bé. Mạng sống con người là vô giá, mỗi người một ít sẻ chia góp phần giúp cho bé có sự sống. Con cũng không cầm được nước mắt khi nhìn sức khoẻ bé ngày một yếu dần, cạn kiệt nếu bé không được thay thận.

Mọi sự giúp của Quý Cha và Quý vị xin gửi theo địa chỉ :

Linh mục Antôn Phêrô Trần Văn Niên

Quản xứ Phù Long, xóm 12, xã Hưng Long, huyện Hưng Nguyên, tỉnh Nghệ An. Tel : 0984640059.

Hoặc Trần văn Niên, ngân hàng Vietcombank, chi nhánh Xuân An, Nghi Xuân, Hà Tĩnh, số TK : 0641000019600.