Đức ông Phêrô Nguyễn văn Tài, thành viên đồng sáng lập Liên Hiệp Truyền thông CGVN Hải ngoại

Share:
Bấm vào đây để nghe Đài
Chúng tôi vừa nhận được tin Đức ông Phêrô Nguyễn Văn Tài đã ra đi và an nghỉ trong Chúa tại Saigòn, thật là một tin đột ngột và gọi lên không biết bao kỷ niệm quá khứ xa xưa. Cá nhân tôi biết Đức ông Tài thời gian cùng học bên Roma từ quãng năm 1968 tới 1971. Rồi sau đó khi đức ông phụ trách Đại Phát thanh Veritas, chúng tôi thỉnh thoảng có trao đổi thông tin.

Đ.Ô. Tài và LM Nghị gặp ngau tại Roma 28/7/2013 Đặc biệt trong thời gian năm 1980 khi thuyền nhân người Việt Nam sống tạm cư tại đảo Palawan và ở Baatan, tôi được Ủy Ban Di Dân Công Giáo Quốc tế International Catholic Migration Commission (ICCM) cử đến trại làm một cuộc nghiên cứu về tình hình người di cư trong vòng 3 tháng trời, tôi đã có dịp đến thăm đài Veritas và gặp gỡ Đức ông trao đổi kinh nghiệm về di cư cũng như về truyền thông. Nhất là từ sau khi thành lập Liên Hiệp Truyền thông CGVN, chúng tôi đã có nhiều cuộc thảo luận và những cuộc gặp gỡ nhau. Biết bao nhiêu kỉ niệm đang sống lại... Tóm tắt, trước mặt tôi, Đức ông Phêrô là một người bình dị, nhã nhặn, từ tốn và rất hăng say trong sứ mạng truyền thông đã được trao phó. Là một người nhiệt huyết hết lòng dấn thân cho Giáo Hội và Quê hương Việt Nam, dù có những khi gặp sóng gío và khó khăn, nhưng với nụ cười niềm nở hiền hòa, ngài đã mở ra cánh cửa đối thoại chân thành cho người đối diện. Và đó chính là chìa khóa cho sự thành công của đức ông Phêrô.

 Nhân dịp này, chúng tôi các thành viên Liên Hiệp Truyền Thông Công Giáo Việt Nam hải ngoại, xin dâng lời cầu nguyện cho linh hồn Đức ông Phêrô, xin Chúa trả công cuộc sống vĩnh cửu trên Thiên Quốc. Và với tâm tình tri ân sâu xa một người đã cùng sát cánh với chúng tôi trong lãnh vực tông đồ truyền thông Công Giáo trong suốt nhiều năm qua.

Sau đây xin trích đăng lại biến cố thành lập Liên Hiệp Truyền thông CGVN

 Vào cuối tháng 10 năm 2006, các vị Đại Diện các cơ quan Truyền thông Công Giáo Việt Nam ở Hải ngoại đã chính thức có cuộc gặp gỡ nhau tại Nam California với mục đích thành lập Liên Hiệp Truyền Thông CGVN Hải ngoại.
Đức Ông Nguyễn Văn tài và LM Nghị tại rôma 28/7/2013

Thành phần tham dự gồm có:

Đức Ông Nguyễn văn Tài (Giám đốc Đài Chân Lý Á châu), LM Trần Công Nghị (Giám đốc VietCatholic Network), LM Nguyễn Đức Việt Châu (Chủ nhiệm nguyệt san Dân Chúa Mỹ châu), LM Bùi Thượng Lưu (chủ nhiệm nguyệt san Dân Chúa Âu châu), LM Nguyễn Hữu Quảng (Chủ nhiệm Dân Chúa Úc châu), LM Trần Cao Tường (Đại diện Mạng Lưới Dũng Lạc),

 Hiện diện trong Đại Hội này cũng có sự hiện diện của Đức ông Phạm Xuân Thắng (chủ tịch Liên đoàn CGVN/HK), LM Phạm Văn Tuệ, LM Nguyễn Ngọc Chuẩn, Kỹ sư Đặng Minh An, Ông Nguyễn Long Thao, Ông Trần An Bài, Ông Nguyễn Đức Cung, Ông Phạm Hợp, Cô Nguyễn Kim Loan và Cô Lương Bích Vi.

Ngoài ra hai vị khách mời đặc biệt đến tham dự Đại hội thành lập Liên Hiệp Truyền Thông CGVN hải ngoại là Đức Cha Giuse Vũ Duy Thống (khi đó là Giám mục phụ tá Saigòn, đại diện cho Đức Hồng Y Phạm Minh Mẫn), và Cha Antôn Nguyễn Ngọc Sơn (khi đó là Thư ký Ủy ban Truyền thông Xã hội HĐGMVN).Lm Gioan Trần Công Nghị
Theo Vietcatholic